Sữa Thảo Mộc Enzyme’s có các loại axit amin thiết yếu nào?

VNM - Thông thường, chúng ta nghe việc axit amin thiết yếu thì ngầm hiểu nó rất cần cho cơ thể. Tuy nhiên, cần như thế nào và bổ sung nó từ đâu thì lại là câu hỏi không dễ để trả lời.

 

Các loại axit amin thiết yếu cơ thể không thể tự sản xuất ra được, mà phải bổ sung hàng ngày thông qua chế độ ăn uống. Các nguồn bổ sung axit amin thiết yếu tốt nhất là protein từ thịt động vật, trứng và thịt gia cầm, các loại hạt, củ nhiều protein. Protein thực vật hiện nay được nhiều người ưa chuộng, nhất là nhóm người có sở thích chay trường.

 

Nhờ quá trình tiêu hóa thức ăn, protein được phân giải thành nhiều axit amin riêng lẻ. Các axit amin này được hấp thụ từ ruột vào máu và tới các cơ quan, tại đây chúng được sử dụng để tổng hợp nên các protein đặc hiệu cho nhu cầu của cơ thể, như xây dựng cơ bắp và điều chỉnh chức năng của hệ miễn dịch.

 

 

9 loại axit amin thiết yếu, đây cũng là các axit amin thiết yếu có trong Sữa Thảo Mộc Enzyme’s, bao gồm:

  1. 1. Phenylalanime: Tiền chất của các chất dẫn truyền thần kinh như tyrosine, dopamine, epinephrine và norepinephrine. Phenylalanime đóng một vai trò không thể thiếu trong cấu trúc chức năng của protein, enzyme và cả trong quá trình sản xuất các axit amin khác.

  2. 2. Valine: 1 trong 3 axit amin chuỗi nhánh, tức là trong cấu trúc của nó có một một chuỗi phân nhánh về một phía. Valine giúp kích thích tăng trưởng, tái tạo cơ bắp và tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng trong cơ thể.

  3. 3. Threonine: Thành phần chính tạo nên các protein cấu trúc quan trọng của da và mô, liên kết như collagen và elastin. Threonine có tác dụng trong chuyển hóa chất béo và tham gia và chức năng hệ miễn dịch.

  4. 4. Tryptophan: axit amin thiết yếu có tác dụng duy trì cân bằng nito trong cơ thể và là tiền chất của serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh điều chỉnh cảm giác thèm ăn, con buồn ngủ và trạng thái tâm lý.

  5. 5. Methionine: Đóng vai trò quan trọng trong chu trình trao đổi chất và giải độc cơ thể. Methionine cũng cần thiết cho sự phát triển của mô, sự hấp thụ kẽm, selen và các khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe.

  6. 6. Leucine: Tương tự như valine, leucine cũng là một axit amin chuỗi nhánh, rất quan trọng trong quá trình tổng hợp protein và sửa chữa chức năng cơ bắp. Leucine cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, kích thích chữa lành vết thương và sản xuất hormone tăng trưởng.

  7. 7. Isoleucine: axit amin cuối cùng trong bộ 3 axit amin chuỗi nhánh, Isoleucine luên quan đến chuyển hóa cơ bắp và tập trung nhiều ở mô cơ. Isoleucine cũng có tác dụng đối với chức năng miễn dịch, sản xuất sắc tố và điều tiết năng lượng.

  8. 8. Lysine: tham gia vào quá trình tổng hợp protein, enzyme, chất sản xuất hormone và hấp thu canxi. Ngoài ra, vai trò khác của Lysine là tham gia vào thực hiện chức năng miễn dịch, sản xuất collagen và elastin...

  9. 9. Histidine: được cơ thể sử dụng để sản xuất histamine - chất dẫn truyền thần kinh quan trọng với phản ứng miễn dịch, hoạt động của hệ sinh dục, tiêu hóa cũng như đảm bảo chu kỳ giấc ngủ. Cơ thể cần bổ sung các axit amin thiết yếu hàng ngày để đảm bảo các quá trình sinh hóa trong cơ thể diễn ra bình thường. Sự thiếu hụt axit amin thiết yếu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ cơ thể.

  10.  

Như vậy, các axit amin thiết yếu là cốt lõi quan trọng tham gia vào nhiều quá trình sinh hóa của cơ thể. Sự thiếu hụt axit amin thiết yếu có thể tác động tiêu cực đến toàn bộ cơ thể, bao gồm hệ thần kinh, hệ sinh sản, hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa.

 

Nhận thấy tầm quan trọng của các axit amin thiết yếu, nhà sản xuất Sữa Thảo Mộc Enzyme’s đã bổ sung đầy đủ các loại axit amin thiết yếu này, mong muốn đem lại cho người dùng một sản phẩm tốt nhất, phục hồi sức khỏe nhanh nhất, tăng hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể một cách hoàn hảo nhất.

 

Vạn Người Mua

 

Về chúng tôi

Tất cả sản phẩm

CHỢ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VẠN NGƯỜI MUA

(CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VẠN NGƯỜI MUA)
Địa chỉ: 10H ngõ 696 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Q.Long Biên, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0901707686
Email: vannguoimua.net@gmail.com - Website: www.vannguoimua.net

+