Làm đẹp tự nhiên là yêu thương bản thân thực sự

(VNM) - Cách đây mấy chục năm về trước các bà các mẹ của chúng ta đã biết yêu thương và trân trọng bản thân mình từ những điều nhỏ nhất. Đó có thể đơn giản chỉ là nồi nước tắm thơm với dược liệu từ cây cỏ trong nhà. Có thể là mái tóc dài đen mượt được búi cao gọn gàng. Hay tỉ mỉ hơn là dệt đôi chăn là thêu đôi gối kỉ niệm ngày cưới. Vào khoảng thời gian đó con người ta không có quá nhiều mối bận tâm xoay vần như bây giờ, mà mọi sự lo lắng chỉ luôn là trời mưa hay nắng, thóc đầy hay vơi, quần áo lành hay vá. Con người ta cứ như vậy sống an lành thảnh thơi nhưng biết cách chăm sóc bản thân thật sự, quan tâm đến những giá trị tinh thần và thể chất thiết yếu nhất của cơ thể.

Khác xa với cuộc sống của chúng ta hiện tại. Chúng ta có nhiều công cụ hỗ trợ hơn nhưng chẳng thể an nhàn và thảnh thơi hơn thế hệ cha mẹ chúng ta ngày đó. Những mối bận tâm của chúng ta quá lớn và mang nhiều phần hình thức khiến việc thật sự chăm sóc bản thân, việc hiểu và yêu thương bản thân mình quá ít ỏi.

Một phần nguyên nhân của vấn đề chính là từ cái nhìn mà trong nhà Phật gọi là “Kiến”. Mỗi ngày chúng ta chứng kiến, dung nạp vào đầu hàng tá thông tin. Những thông tin đó dần định hướng suy nghĩ của chúng ta, tạo ra chuẩn mực của chúng ta về cái đẹp như: Da trắng là đẹp, môi đỏ là đẹp, gầy là đẹp, cao là đẹp… Nhìn về bản chất thì đó chỉ là những định hướng, xu thế nhằm phục vụ cho mục đích thương mại nào đó. Họ đồng hóa con người bằng luồng thông tin phi căn cứ. Họ định hình chúng ta bằng những chuẩn mực mà rất ít người đáp ứng được, hay để đạt được thì cần hoặc nên sử dụng sản phẩm dịch vụ từ họ.

Nhưng họ đã tạm thời quên đi rằng mỗi con người trong chúng ta là cá thể riêng biệt. Mỗi chúng ta có một vẻ đẹp riêng, thần thái và thế mạnh riêng. Chúng ta có thể tự hào về làn da bánh mật nhưng chắc khỏe, tự tin về vóc dáng nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, tự tin về nét mập mạp đáng yêu của riêng mình. Bởi suy cho cùng nét đẹp cao quý nhất chính là thần thái toát ra từ chính con người mình. Một người khỏe mạnh, ăn mặc phù hợp lúc nào cũng tươi tắn hòa ái và cởi mở chúng tôi tin trong mắt ai cô ấy cũng rất đẹp.  

Chỉ cần ta biết yêu thương và trân trọng mình chúng tôi tin bạn sẽ tìm thấy cách để bản thân luôn xinh đẹp rạng ngời mỗi ngày. Chúng ta đều hiểu rằng để đẹp có rất nhiều cách nhưng chúng ta cũng đừng quên rằng mỗi người là một tinh hoa độc đáo từ tự nhiên. Mẹ Thiên Nhiên hào phóng sẽ luôn gửi tặng vô số món quà tuyệt diệu để những người con của bà luôn được ấm no và xinh đẹp.

Trong cuộc sống hằng ngày khiến chúng ta lãng quên nhiều thứ và đôi khi  chính là bản thân mình. Nhưng ở một nơi nào đó sâu thẳm trong tiềm thức Mẹ Thiên Nhiên luôn dõi theo đàn con bằng ánh mắt đầy yêu thương nâng đỡ. Để giúp chúng ta chữa lành những vết thương chai sần, những lần nổi mụn, da ngăm, tóc rối… Mẹ luôn có những thảo dược chữa lành. Nếu ai đó sống thật sự sâu sắc, yêu thương bản thân mình đủ nhiều chúng tôi tin rằng những liệu pháp chữa lành hay làm đẹp từ thiên nhiên luôn được họ lựa chọn. Bởi chỉ khi trở về với tự nhiên chúng ta mới thật sự được yêu thương, quan tâm, chở che và chữa lành. Đồ hộp đóng gói hóa chất chúng chỉ là lớp phấn ngụy trang những thiếu sót của ta, nhưng vết thương thì cứ mãi nhức nhối âm ỉ, để ta luôn phải phụ thuộc vào chúng. Nhưng Mẹ Thiên Nhiên ấm áp gửi đến những thảo dược an lành để bồi dưỡng cơ thể, chữa lành thân và tâm để chúng ta trở thành một phiên bản chúng ta tốt hơn, xinh đẹp hơn mỗi ngày.

Nếu bạn có nhớ những kí ức đầu tiên chúng tôi gợi lại về các bà các mẹ chúng ta ngày xưa không? Trong hoàn cảnh thiếu thốn nhưng họ vẫn không quên chăm sóc bản thân mình bằng những liệu pháp an lành nhất từ thiên nhiên: Dưỡng môi từ hoa hồng, tắm với bùn sen, gội đầu cùng hương bưởi, … để không chỉ thân thể sạch sẽ, cơ thể khỏe mạnh, sức sống tươi tắn mà tâm hồn cũng thực sự thư thái. Họ biết cách làm tất cả không phải vì họ thông minh hơn, không phải hiểu biết hơn mà do họ trí tuệ hơn, hiểu và yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Họ trân trọng bản thân như Mẹ Thiên Nhiên đã từng yêu và trân trọng chúng ta vậy. Đó là lí do để những sản phẩm an lành từ thiên nhiên đến với chúng ta để mỗi người hoàn thiện nét đẹp nội tại của chính mình.

Sưu tầm

 

Về chúng tôi

Tất cả sản phẩm

CHỢ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VẠN NGƯỜI MUA

(CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VẠN NGƯỜI MUA)
Địa chỉ: 10H ngõ 696 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Q.Long Biên, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0901707686
Email: vannguoimua.net@gmail.com - Website: www.vannguoimua.net

+